Những cách để có giấc ngủ đẹp trong giai đoạn lên kế hoạch cưới


Giai đoạn trước đám cưới cô dâu cần phải lo rất nhiều thứ, lên kế hoạch cần làm trước khi đi ngủ, tránh uống café vào chiều muộn,… sẽ giúp cho cô dâu ngủ đúng giờ. Hơn nữa là phải có một bộ dạng đẹp để mặc vừa chiếc áo cưới để chụp ảnh cưới tại hội an, chuẩn bị cho một đám cưới thật trọn vẹn.

1. Đặt thời gian đi ngủ và thức dậy 

Điều này có ý nghĩa quan trọng trong cuộc sống của bạn, đặc biệt là khi bạn phải lập kế hoạch cưới và xử lý danh sách công việc tưởng chừng dài vô tận. Bằng việc đặt lịch đi ngủ và thức dậy, cơ thể sẽ quen dần với lịch sinh hoạt điều độ và dễ chìm vào giấc ngủ, giúp bạn không phải trằn trọc vào mỗi đêm. 

2. Không làm việc trong vòng một tiếng trước khi ngủ 

Khi có quá nhiều việc phải làm, bạn sẽ có xu hướng làm việc đến phút cuối cùng trước khi bạn thực sự phải đi ngủ. Tuy nhiên, điều này sẽ gây ức chế lên hệ thần kinh, khiến bạn khó ngủ. Hãy dừng việc chuẩn bị cho đám cưới trong vòng một tiếng trước khi ngủ. Điều này sẽ giúp bạn có thêm thời gian thư giãn và ngủ đúng giờ. 

3. Tạo danh sách việc cần làm trước khi đi ngủ 

"Những nghiên cứu gần đây cho thấy tạo ra danh sách việc cần làm trước khi ngủ sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng và ngủ ngon hơn", người sáng lập trang nghiên cứu về giấc ngủ SleepZoo, Chris Brantner cho hay. Do đó, trước khi ngủ, hãy viết ra các nhiệm vụ mà bạn cần hoàn thành vào ngày kế tiếp. Điều này sẽ giúp bạn ngủ sâu giấc và có ngày làm việc hiệu quả hơn vào hôm sau. 


4. Không dùng cà phê, trà vào buổi chiều, tối 

Trà, cà phê giúp đầu óc bạn tỉnh táo, tràn đầy sinh lực trong ngày dài bận rộn khi phải xử lý công việc, lập kế hoạch cưới nhưng bạn cần cảnh giác khi sử dụng đồ uống chứa caffeine. Mặc dù cà phê giúp bạn hoạt động hiệu quả hơn nhưng chúng có thể khiến bạn tỉnh táo suốt đêm dài. Caffeine sẽ ở lại dạ dày trong vòng 6 tiếng đồng hồ. Vì thế, nếu uống trà, cà phê vào thời điểm chiều, tối sẽ khiến cơ thể khó có thể chìm vào giấc ngủ. Ngay cả khi bạn đã ngủ, caffeine có thể phá vỡ chu trình giấc ngủ tự nhiên, làm bạn ngủ không say giấc. 

5. Tập thể dục thường xuyên 

Dù bạn có nhiều công việc đến đâu, sức khỏe của bạn cũng cần được cải thiện. Vận động một chút sẽ giúp bạn thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi. Một vài bài thể dục sẽ giúp tuần hoàn lưu thông máu tạo cảm giác khỏe mạnh cho một lễ cưới nhiều mệt mỏi.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: