HỆ THỐNG PCCC VƯỢT TRỘI CỦA HINODE CITY (PHẦN 2)

Tiếp nối Phần 1 với 7 nội dung thông tin hữu ích về danh sách cũng như ý nghĩa các thiết bị và công tác PCCC của dự án Hinode City. Ở Phần 2 này, chúng tôi sẽ bổ sung và cung cấp toàn diện thông tin về PCCC tại dự án, mang lại cái nhìn tổng quan  nhất nơi khách hàng, tạo dựng niềm tin tuyệt đối về sự an toàn của dự án.

Kết quả hình ảnh cho trung tâm báo cháy tại hinode city


CỬA THANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY

Mỗi đơn nguyên của tòa nhà đều có thang phục vụ cho lực lượng cứu hỏa sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu EN 81-72 như cửa thang được chế tạo từ vật liệu chống cháy, có gắn kèm cửa thoát nạn phía trên nóc thang, có thang cứu hộ đi kèm để cứu nạn trong trường hợp khẩn cấp. Các thiết bị điện trên thang được bảo vệ chống nước nhằm đảm bảo khả năng cứu hộ liên tục.

>>> Xem thêm: Mẫu cửa sắt hộp 2 cánh, 4 cánh đơn giản mà đẹp trong mọi không gian

VẬT LIỆU CHỐNG CHÁY

Kết quả hình ảnh cho vật liệu chống cháy tại hinode city

➢ Cáp chống cháy sử dụng tại Hinode City là loại tốt nhất trên thị trường hiện nay, đạt tiêu chuẩn BS 6387 của Anh và SS299 của Singapore, có thể chịu môi trường nhiệt độ lên đến 950oC trong thời gian 3 giờ, không sinh khí độc khi cháy và khói rất ít.
➢ Vật liệu chống cháy lan được bịt kín tại các lỗ, khe hở tại trục kỹ thuật và các vị trị mà có cáp điện, ống cơ điện xuyên qua tường, sàn nhằm cô lập đám cháy khi có phát sinh cháy cục bộ xảy ra

HỆ THỐNG CHỐNG CHÁY BỊ ĐỘNG (NGĂN CHÁY LAN)

Cần kết hợp chặt chẽ giữa giải pháp chống cháy chủ động và giải pháp chống cháy lan để đạt được hiệu quả tối ưu nhất trong thiết kế chống cháy.

Ngăn cháy lan: Biện pháp sử dụng các vật liệu phù hợp được thử nghiệm theo các tiêu chuẩn quốc tế, giúp gia cường khả năng ngăn cháy của tường, vách hoặc sàn theo thời gian để đảm bảo tường, vách hoặc sàn không mất đi khả năng ngăn cháy qua bất kỳ lỗ mở xuyên hoặc bất kỳ khe hở nào trên sàn, vách đó.

Hệ thống ngăn cháy lan: là một giải pháp xây dựng cụ thể bao gồm tường hoặc sàn chống cháy, có một hoặc nhiều thiết bị xuyên qua lỗ mở trên tường hoặc sàn đó, và lỗ mở được sử dụng các vật liệu phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế (EN 1366-3,4; ETAG 026-2,3; BS 476-20, ASTM E814, ...) để ngăn chặn sự lan truyền các thành phần của đám cháy xuyên qua lỗ mở. Đảm bảo sự ngăn cháy lan toàn vẹn trong khoảng thời gian thiết kế yêu cầu (tối đa đến 4 giờ).

QUY CHUẨN VỀ CHỐNG CHÁY LAN

▪ EN 1366-3,4; ETAG 026-2,3; BS 476-20
▪ ASTM E814, ASTM E1966
▪ International Building Code (IBC)
▪ Life Safety Code (NFPA 101)
▪ Các tiêu chuẩn Quốc tế khác tương đương.
▪ QCVN 06/2010-BXD (tham khảo)
▪ TCVN 2622-1995 (tham khảo)

Hệ ngăn cháy lan được lắp đặt theo phương đứng và phương ngang dọc theo các trục kỹ thuật (chống cháy xuyên sàn, xuyên tường). Hệ thống được thử nghiệm theo đường cong nhiệt tiêu chuẩn của các tiêu chuẩn yêu cầu.

DỊCH VỤ QUẢN LÝ TIÊU CHUẨN NHẬT BẢN

Áp dụng tiêu chuẩn kỹ thuật khắt khe, chủ đầu tư Vietracimex luôn chú trọng tới dịch vụ vận hành, đảm bảo các thiết bị máy móc luôn được kiểm tra thường xuyên, sẵn sàng hoạt động trơn tru mỗi khicó sự cố bất ngờ.


Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: